Chọn lựa nền tảng phần cứng nào

CTO
07:25' SA - Thứ bảy, 30/04/2016

Các ngân hàng thường có xu hướng “giao phó” các nhà cung cấp giải pháp phần mềm tư vấn nền tảng phần cứng cho giải pháp của mình. Cách làm này có ưu điểm là an toàn cho những người ra quyết định đầu tư, nhược điểm là hệ thống hạ tầng phần cứng của ngân hàng trở nên lộn xộn khó quản trị hiệu quả do có nhiều công nghệ quản lý tích hợp trên các nền tảng phần cứng khác nhau. Các cấp lãnh đạo nên cân nhắc những điểm sau đây

  • Chọn lựa một kiến trúc tính toán có thể làm giảm chi phí quản trị tới 30% so với việc để các nhà cung cấp tư vấn
  • Đại đa số các phần mềm đều được thiết kế để làm việc tốt trên nhiều nền tảng phần cứng. Rất ít phần mềm bị phụ thuộc vào nhà cung cấp máy chủ: HP, IBM, Dell, Sun-Oracle.
  • Thị phần máy chủ x86-64 chiếm hơn 80% số lượng máy chủ bán ra toàn cầu tương đương 62% doanh số năm 2012 và có xu hướng tiếp tục tăng [1]. Tất cả các nhà sản xuất phần mềm khi ra phiên bản mới, hầu như phiên bản dành cho kiến trúc Intel x86-64 được xuất xưởng đầu tiên.
  • Năng lực xử lý của bất kỳ CPU nào, kể cả các CPU rẻ tiền trang bị cho PC đã xử lý tới hàng tỷ phép tính/s. Các nhà sản xuất không còn chạy đua về tốc độ chip, có thiên hướng mở rộng theo chiều ngang. Các phần mềm ngày càng tối ưu cho xử lý song song (parallel computing). Khả năng mở rộng theo chiều ngang kết nối cụm cluster tới hàng chục máy chủ. Mở rộng máy chủ theo chiều ngang không bị phụ thuộc vào việc các máy chủ hiện hành ngừng sản xuất.
  • Vòng đời các sản phẩm phần cứng CNTT chỉ khoảng 3 năm, cùng lắm là 5 năm nếu tận dụng tối đa. Đầu tư máy chủ quá đắt tiền, sau 3-4 năm chi phí nâng cấp đắt hơn nhiều lần mua mới các máy chủ năng lực gấp đôi với giá tương đương.
Tags:hardware
Tin tức liên quan
    Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
    Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,